Thách thức không dùng nhựa một lần
Tất cả
THÁCH THỨC KHÔNG DÙNG NHỰA 1 LẦN
Không dùng nhựa không phải bảo vệ môi trường mà là bảo vệ chính chúng ta trên trái đất.
Rác thải nhựa là loại rác thải khó phân hủy nhất, phải cần tới hàng trăm năm mới có thể phân hủy được.
Khi rác thải nhựa phân rã thành các vi nhựa sẽ tán vào không khí, gây ô nhiễm môi trường, tồn tại trong thức ăn ,... gây ra các tác hại ngộ độc hay thậm chí là gây ung thư.
Rác thải nhựa không thể xử lý toàn bộ mặc dù các nhà máy xử lý rác đang dần quá tải về vấn đề này.
Sử dụng đồ nhựa dùng một lần làm tăng lượng rác thải nhựa, ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống trong nhiều năm, và gây nguy hại cho sức khỏe con người. Ở Việt Nam cũng đã có những cuộc vận động, khuyến cáo người dân nên hạn chế sử dụng túi ni lông, ly nhựa, hộp nhựa dùng một lần để đựng thức ăn, đồ uống. Thế nhưng đồ nhựa dùng một lần lại ngày càng phổ biến, đến mức dần thay thế cho các loại vật liệu khác.
“Chống lại ô nhiễm chất thải nhựa – Nếu bạn không tái sử dụng thì hãy từ chối sử dụng” chính là thông điệp của Ngày môi trường thế giới 5/6 năm nay. Đây là cơ hội để mỗi chúng ta bằng nhiều cách cùng chống lại ô nhiễm rác thải trên toàn thế giới. Cả tôi-bạn và tất cả mọi người hãy hành động ngay từ bây giờ.
MỘT NGÀY KHÔNG SỬ DỤNG NHỰA GÓP PHẦN GIẢM THIỂU 700 TRIỆU TẤN RÁC THẢI MỖI NĂM.
- BÁO CÁO KẾT QUẢ QUAN TRẮC MÔI TRƯỜNG QUÝ III-2023
- Thúc đẩy các hoạt động môi trường tại Toyota Nam Định
- TUẦN LỄ VÀNG RA MẮT XE TOYOTA VIOS 2023
- LÁI XE CHẤT – TRẢI NGHIỆM VUI TẠI TOYOTA NAM ĐỊNH
- CHƯƠNG TRÌNH BẢO DƯỠNG LƯU ĐỘNG VÀ LÁI THỬ XE CÙNG TOYOTA NAM ĐỊNH
- TOYOTA NAM ĐỊNH ĐẠT GIẢI ĐẠI LÝ XUẤT SẮC CHIẾN DỊCH DELIGHT THÁNG 11-12/2022
- TOYOTA NAM ĐỊNH TRAO QUÀ CHO KHÁCH HÀNG TRÚNG THƯỞNG CHƯƠNG TRÌNH KHẢO SÁT QUA TIN NHẮN CỦA TOYOTA VIỆT NAM
- Roadshow hướng về Cội nguồn
- LÁI XE CHẤT – TRẢI NGHIỆM VUI – LAN TỎA XÚC CẢM NIỀM TỰ HÀO DÂN TỘC
- NGƯỢC DÒNG THỜI GIAN – HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN